Đề xuất bài viết Bình luận bài viết 1 In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Tôi thấy một ngày nọ, một giám đốc điều hành câu lạc bộ rên rỉ về mức lương mà câu lạc bộ trả cho các cầu thủ ở câu lạc bộ, tôi không thể nhớ anh ta là ai nhưng điều đó chỉ làm tôi khó chịu. Ở đó, anh ấy đang hút một điếu xì gà lớn, lái một chiếc Bentley mới tinh, không làm gì cho câu lạc bộ, quán bar nhận một gói lương lớn của riêng mình trong khi không thực sự ra sân và tạo ra sự khác biệt cho câu lạc bộ.

Bây giờ đừng hiểu lầm tôi, tôi nghĩ anh ấy có lý. Có thong tin doi bong real madrid  những cầu thủ ở mọi câu lạc bộ chỉ vì họ được trả bằng mọi giá có nghĩa là họ đang nhận quá nhiều. Nhưng thực tế là những người nói với chúng tôi rằng người chơi nhận được quá nhiều là những người đang lấy tiền từ trò chơi khiến tôi nghĩ rằng có thể người chơi không được trả quá nhiều.

Mặc dù đã nói rằng rất nhiều người có được sự giàu có vượt quá khả năng của họ xứng đáng. Một vài ví dụ xuất hiện ngay lập tức khiến bạn nhớ đến: Robbie Savage, OK là một cầu thủ giỏi nhưng anh ta có thực sự giỏi đến mức đủ khả năng lái một chiếc Ferrari không? Không phải trong mắt tôi, anh ấy không. Anh ấy quá bận rộn với việc đóng phim theo ý thích của tôi. Sau đó là Tim Sherwood, OK, anh ấy có thể đã giành được huy chương Giải vô địch khi ở Blackburn nhưng anh ấy có thực sự là một cầu thủ giỏi không?

Một lần nữa tôi xin nói không, anh ấy chỉ may mắn được thi đấu ở EPL trước khi lượng ngôi sao lớn nâng tầm khả năng cần thiết để vượt qua. nhưng vào thời điểm khi số tiền lớn đã vào trò chơi. Nhưng theo quan điểm của tôi, ví dụ lớn nhất về một cầu thủ được trả lương quá cao là Ian Walker, chắc chắn là thủ môn tệ nhất mà EPL từng chứng kiến, ngay cả khi anh ấy bỏ chuyến bay với Leicester, anh ấy cũng không xuất sắc hơn mức trung bình.

Tuy nhiên, khi bạn nhìn thấy những người như Gianfranco Zola, Thierry Henry, Ronaldinho và Pavel Nedved. Đây là những cầu thủ tạo nên một trận đấu đáng xem chỉ để xem họ, không quan trọng họ chơi cho đội bóng nào mà tất cả là ở họ và khả năng tạo ra các kỹ năng ma thuật khiến bạn phải há hốc mồm thán phục.

Có thể một câu trả lời tốt hơn cho câu hỏi là có, một số là có, nhưng không có những người khác thì không. Tất nhiên, điều đó không gây được sự chú ý tốt khi một cầu thủ ký hợp đồng mới.

Thành thật mà nói, có bao nhiêu người hâm mộ Manchester United yêu cầu Roy Keane chỉ một xu mà anh ấy kiếm được từ câu lạc bộ? Nhưng điều đó không ngăn được các tờ báo than vãn về số tiền khổng lồ mà anh ta đang kiếm được, vậy thì sao? Nó không là gì so với số tiền mà những người như Martin Edwards kiếm được từ Manchester United nhưng Edwards không phải là người ra sân khi biết rằng sự nghiệp của anh ấy có thể kết thúc vào ngày mai nếu anh ấy nhận một thử thách tồi tệ.

Đôi khi tôi nghĩ rằng chính sự ghen tị của nó đã tạo ra những tiêu đề về những người chơi được trả lương quá cao, hoặc có thể nó chỉ là sự thiếu hoàn toàn bất cứ điều gì thú vị để viết dẫn đến điều đó? Dù bằng cách nào thì tôi vẫn muốn họ đưa ra cả hai mặt của câu chuyện trước khi nói về nó. Ý tôi là danh sách các giám đốc và cổ đông của một câu lạc bộ và họ đã nhận được bao nhiêu tiền lương, tiền thưởng và cổ tức? Vì vậy, chúng tôi có thể có một điểm tham chiếu để so sánh mức lương của người chơi. Tôi đặc biệt muốn biết những thứ như Peter Ridsdale được tạo ra từ Leeds như thế nào.

Theo suy nghĩ của tôi, con đường duy nhất về phía trước là đưa các câu lạc bộ trở lại tay người hâm mộ, như Wimbledon AFC và FC United. Hãy để mọi tài chính của họ hoàn toàn minh bạch và loại bỏ sự tham gia của người đại diện vào các giao dịch chuyển nhượng. Chắc chắn PFA có thể cung cấp dịch vụ đó như một trong những dịch vụ của họ cho các thành viên công đoàn của họ, sau cùng thì họ chắc chắn có tiền. Chắc chắn tất cả các câu lạc bộ cần thực hiện chuyển nhượng giữa họ là luật sư, đại diện và FA, UEFA hoặc FIFA hoặc bất kỳ người đại diện nào để đảm bảo rằng tất cả đều hợp pháp và hội đồng quản trị cao hơn.

Tôi biết điều này sẽ không bao giờ xảy ra vì có quá nhiều người bận rộn kiếm tiền từ trò chơi để trang trải túi tiền của chính họ. Nhưng cuối cùng, điều đó phải là về người hâm mộ – tất cả các cầu thủ đều phải dựa trên hợp đồng thành tích để họ có thể kiếm được số tiền lớn nhưng chỉ khi câu lạc bộ làm tốt và giá vé càng thấp càng tốt để càng nhiều người hâm mộ có thể đủ khả năng để đi.

Categories: Business