Tất nhiên, giải thưởng lớn nhất tại bất kỳ cuộc thi FIFA World Cup nào là có được vinh dự được cầm trên tay chiếc cúp vàng của các nhà vô địch. Tuy nhiên, có những giải thưởng cá nhân dành cho những cầu thủ đáng chú ý tại mỗi giải đấu và những giải thưởng này không phải lúc nào cũng dành cho các thành viên của đội cuối cùng chiến thắng.

Giải thưởng Quả bóng vàng

Giải thưởng Quả bóng vàng, hoặc giải thưởng Quả bóng vàng Adidas như ngày nay đã được biết đến chính thức, đã được trao tại mỗi giải đấu của FIFA World Cup kể từ năm 1982. Giải thưởng dành cho cầu thủ được coi là hay nhất trong toàn bộ giải đấu do một ủy ban chọn. của các quan chức FIFA và các thành viên của giới truyền thông.

Giải thưởng chiếc giày vàng

Chiếc giày vàng đã được trao cho ít nhất một cầu thủ trong mỗi giải đấu Cúp từng thi đấu kể từ giải đấu đầu tiên vào năm 1930. Người chiến thắng đầu tiên là Guilermo Stabile của Argentina tại Cúp bóng đá năm 1930, mặc dù thực tế là người chiến thắng cuối cùng arsenal của giải đấu là nước chủ nhà Uruguay. Giải thưởng Chiếc giày vàng hiện cũng được tài trợ bởi Adidas. Người chiến thắng thường là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong suốt giải đấu.

Giải thưởng Yashin

Được đặt theo tên thủ môn huyền thoại người Nga Lev Yashin, giải thưởng này thuộc về người đàn ông được coi là thủ môn xuất sắc nhất của cả cuộc thi. Nó được trao lần đầu tiên tại Cup 1994 tổ chức tại Hoa Kỳ

FIFA Fair Play Trophy

Cúp FIFA Fair play lần đầu tiên được trao vào năm 1970 và thường dành cho đội có ít thẻ vàng hoặc đỏ nhất trong suốt thời gian họ thi đấu. Chỉ những đội lọt vào vòng hai trở lên mới được xem xét.

Đội Giải trí Nhất

Một giải thưởng khá mới, được trao cho đội do hội đồng giám khảo bình chọn đã mang đến những giá trị giải trí tốt nhất trong suốt cuộc thi.

Giải thưởng cầu thủ trẻ Gillette

Categories: Business